Bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng tập huấn sử dụng phần mềm iBHXH cho các đơn vị sử dụng lao động
15317 lượt

BẢO HIỂM XÃ HỘI HỮU LŨNG:

 Tập huấn sử dụng phần mềm iBHXH cho các đơn vị sử dụng lao động


Từ ngày 26/9/2015 đến ngày 12/10/2015, Bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng đã tổ chức tập huấn phần mềm giao dịch hồ sơ điện tử (iBHXH) trong việc thực hiện thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và đề nghị cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho hơn 180 kế toán các đơn vị sử dụng lao động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc trên địa bàn huyện.

 

 


Tại các buổi tập huấn, kế toán các đơn vị đã được cán bộ BHXH huyện hướng dẫn cài đặt phần phềm iBHXH, kích hoạt sử dụng và đặc biệt là hướng dẫn lập và gửi hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT qua phần mềm iBHXH. Kết thúc đợt tập huấn, cơ bản kế toán các đơn vị đã nắm được các kiến thức về giao dịch hồ sơ điện tử và sử dụng được phần mềm iBHXH và đăng ký thử nghiệm với nhà cung cấp phần mềm (Công ty TS24) thành công. Dự kiến trong tháng 11/2015, Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn cho kế toán các đơn vị còn lại trên địa bàn huyện, phấn đấu đến hết năm 2015, 100% đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn sử dụng thành thạo và đăng ký sử dụng phần mềm iBHXH với nhà cung cấp dịch vụ.


Việc triển khai tập huấn sử dụng phần mềm iBHXH là khâu đầu tiên trong việc thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ các đơn vị sử dụng lao động và nhân dân trên địa bàn huyện của Ngành BHXH, giảm thủ tục hành chính, thời gian cho các đơn vị sử dụng lao động và các cá nhân có quan hệ giao dịch với cơ quan BHXH./.

 

VI THỊ HỒNG HẠNH

BHXH huyện Hữu Lũng