Lạng Sơn: Hội thi tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT năm 2017 – đặc sắc, ý nghĩa
1623 lượt

Lạng Sơn:

Hội thi tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT năm 2017 – đặc sắc, ý nghĩa


Ngày 30/9/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017”. Hội thi có sự tham dự của hơn 140 thành viên là cán bộ ngành BHXH, Bưu điện và các cộng tác viên đến từ 11 huyện, thành phố.


Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: “Hội thi là dịp để cán bộ của ngành BHXH, Bưu điện và các cộng tác viên tuyên truyền có dịp giao lưu, học hỏi kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật BHXH, BHYT. Đặc biệt, thông qua hình thức thi tìm hiểu kiến thức, sân khấu hóa, các nội dung tuyên truyền sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận với chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, góp phần đưa Lạng Sơn trở thành một trong những địa phương sớm hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động”.


Với tinh thần giao lưu, học hỏi, qua ba phần thi chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về BHXH, BHYT và văn nghệ cổ động, những nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đã được truyền tải một cách ngắn gọn, dễ hiểu và gần gũi. Phần thi đầu tiên thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội đã đem đến những màn chào hỏi đặc sắc, ấn tượng cùng các thông điệp tuyên truyền về BHXH, BHYT. Phần thi tìm hiểu kiến thức về BHXH, BHYT lại là dịp để các thành viên thể hiện kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp. Đặc sắc và thu hút hơn cả là phần thi văn nghệ cổ động với các tiết mục ca, múc, nhạc, tiểu phẩm đậm chất nghệ thuật có nội dung ca ngợi về quê hương, đất nước và tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.


Kết quả, sau ba phần thi sôi nổi, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội thi đến từ huyện Hữu Lũng; Giải nhì cho đội thi huyện Lộc Bình và huyện Tràng Định; giải Ba thuộc về ba đội thi đến từ Thành Phố, Chi Lăng, Văn Lãng; 5 giải khuyến khích thuộc về các huyện còn lại. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng phụ cho các đội xuất sắc nhất của từng phần thi chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về BHXH, BHYT và văn nghệ./.


Phạm Hoa


Một số hình ảnh Hội thi “Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT năm 2017”

Phần thi chào hỏi:


Phần thi chào hỏi của huyện Chi Lăng

 

Phần thi chào hỏi của huyện Hữu Lũng

Phần thi tìm hiểu kiến thức của các đội thi:

 

Một số tiết mục đặc sắc trong phần thi văn nghệ cổ động:

Phần thi của Huyện Hữu Lũng


Phần thi của huyện Văn Lãng


Tiểu phẩm của đội thi đến từ Thành phố


Phần thi văn nghệ của huyện Cao Lộc

Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn và giải từng phần cho các đội thi:

Đ/c Đỗ Văn Khoan- Giám đốc BHXH tỉnh và đ/c Phạm Thị Thanh Xuân – Giám đốc Bưu điện tỉnh trao giải cho đội đạt giải nhất (Hữu Lũng), giải nhì (Đình Lập, Lộc Bình) và  các đội đạt giải ba toàn đoàn (Chi Lăng, Thành phố, Văn Lãng)

 

Ban tổ chức trao giải từng phần cho các đội xuất sắc nhất