BHXH huyện Lộc Bình: Tổ chức Đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT lần 2 – năm 2018
190 lượt

BHXH huyện Lộc Bình: Tổ chức Đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT lần 2 – năm 2018

 

          Nhằm mở rộng mạng lưới đại lý thu, ngày 08/10/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Lộc Bình tổ chức Lớp đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng thuộc hệ thống Hội Liên hiệp phụ nữ (Hội LHPN) huyện Lộc Bình lần 2 -2018 cho các đối tượng là hội viên của Hội LHPN huyện.


Từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2018, trong vòng 5 tháng đi vào hoạt động, hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã khai thác phát triển được 59 người tham gia BHXH tự nguyện với số tiền thu được là 58 triệu đồng; tăng mới 250 người tham gia BHYT hộ gia đình với tổng số tiền thu được là 144 triệu đồng. Trên cơ sở phát huy hiệu quả hoạt động của các đại lý thu của Hội LHPN huyện Lộc Bình đã đạt được, BHXH huyện tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý thu nhằm huy động đội ngũ hội viên cấp cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.


         

Toàn cảnh Lớp Đào tạo

 


Tại Hội nghị, các học viên đã được truyền tải 05 chuyền đề gồm: Chế độ BHXH tự nguyện; Chế độ BHYT đối với đối tượng tự đóng; Quy định về thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng; Quy định về cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; Hướng dẫn và sử dụng biên lai thu tiền, đồng thời được giải đáp các vướng mắc xoay quanh các nội dung được đào tạo. Kết thúc khóa đào tạo, các học viên tham gia kiểm tra sát hạch thông qua hình thức trắc nghiệm. Căn cứ kết quả kiểm tra, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp thẻ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT.


Qua lớp đào tạo, các nhân viên đại lý thu được trang bị những kiến thức cần thiết, qua đó nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền, vận động đến các đối tượng tham gia. Từ đó, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn./.

 

                                                                                 Lý Thị Liên - BHXH huyện Lộc Bình