Bảo hiểm xã hội huyện Bình Gia: Phối hợp, tuyên truyền, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện
188 lượt

Trong hai  ngày 17 và 21 tháng 03 năm 2019, Bảo hiểm xã hội huyện Bình Gia phối hợp với Bưu điện huyện Bình Gia tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho trên 100 người dân trên địa bàn xã Tân Văn và Thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia.

 


Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền đối thoại trực tiếp.


Tại Hội nghị, người dân được báo cáo viên thông tin về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của chính sách BHXH, BHYT; trong đó, tập trung tuyên truyền những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, hỗ trợ mức đóng và quyền lợi được hưởng của các đối tượng khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, được đại diện cơ quan BHXH giải đáp thỏa đáng những thắc mắc về chính sách, thủ tục khi tham BHXH tự nguyện. Qua đó đã có trên 30 người trực tiếp đăng ký tham gia đóng BHXH tự nguyện.


Trong thời gian tới, BHXH huyện Bình Gia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bưu điện huyện, Hội Nông dân huyện và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tuyên truyền, đối thoại và vận động trực tiếp tại các thôn, khối phố... nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Bình Gia.

 

Nông Quốc Hạnh, BHXH huyện Bình Gia.