Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện tại xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng
172 lượt

Một buổi chiều đầu hè tháng 4, chúng tôi vượt hơn 50km đường đèo dốc quanh co đến với xã Thụy Hùng, một xã giáp biên của huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Trong hội trường chật hẹp với điều kiện còn thiếu thốn giữa cái nóng, sự ngột ngạt không làm vơi đi sự háo hức của hơn 50 người dân trong xã. Chính điều đó đã tạo động lực cho chúng tôi, những cán bộ ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn đưa chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện đến với mọi tầng lớp nhân dân.
Ảnh: Quang cảnh buổi tuyên truyền


Tại buổi tuyên truyền, chúng tôi đã nỗ lực truyền tải ngắn gọn, súc tích, cụ thể những vấn đề cần quan tâm về chính sách BHXH tự nguyện như: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho các đối tượng; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện….Nhận thức được ý nghĩa của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đối với việc đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình, có 16 người dân đăng ký tham gia ngay tại hội nghị. Cơ quan BHXH cũng thực hiện in ngay bìa sổ BHXH phát cho người dân, điều đó cũng tạo niềm tin của người dân vào chính sách của Đảng và Nhà nước. Kết quả trên phần nào cũng là niềm động viên, an ủi cho những người làm công tác tuyên truyền như chúng tôi. Cầm cuốn sổ BHXH tự nguyên trên tay, chị Tô Thị Ninh chia sẻ: “đây là lần đầu tiên chị nghe về chính sách ưu việt như thế này, mặc dù đã ở tuổi 52 nhưng chị tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước nên vẫn quyết định đăng ký tham gia. Giá mà các em đến với xã sớm hơn thì chị đã được tham gia sớm hơn rồi”.
Ảnh: Bà Nông Thị Phương Thảo -  PGĐ BHXH tỉnh trao sổ BHXH cho chị Tô Thị Ninh.


Những tâm sự của chị Ninh đã thôi thúc chúng tôi sự quyết tâm phải làm sao đưa chính sách đến với người dân nhanh hơn nữa, để mọi người dân có thể tiếp cận và hưởng quyền lợi từ chính sách BHXH tự nguyện mang lại./.

 

                                                Hoàng Thị Bích Ngọc