Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam – Phạm Lương Sơn thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn
38 lượt

Chiều ngày 24/6/2019 Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam – Phạm Lương Sơn đã có buổi thăm và làm việc với BHXH tỉnh Lạng Sơn. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Tá Tỉnh, Trưởng ban Thực hiện Chính sách BHYT; đồng chí Dương Tuấn Đức – Giám đốc Trung tâm giám định bảo hiểm y tế (BHYT) và thanh toán đa tuyến khu vực khía Bắc; Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh Lạng Sơn.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam – Phạm Lương Sơn phát biểu tại buổi làm việc.


Trong 5 tháng đầu năm 2019, tổng số đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn là 744.878 người, đạt 98,8% dự toán BHXH Việt Nam giao. Trong đó, số người tham gia BHXH bắt buộc đạt 95,6%, số người tham gia BHTN đạt 93,9%, số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 92,2%, số người tham gia BHYT đạt 98,8%. Tổng thu BHXH, BHYT đạt gần 538,5 tỷ đồng, đạt 35,9% kế hoạch.


 

Tại buổi làm việc, sau khi nắm bắt về những kết quả BHXH tỉnh đã đạt được, Phó Tổng Giám đốc đã nghe báo cáo cụ thể về công tác quyết toán tài chính; triển khai dự toán chi BHYT năm 2019; hệ thống giám định điện tử giám sát tại tỉnh Lạng Sơn và những vướng mắc, khó khăn, đề xuất của BHXH tỉnh Lạng Sơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.


Phó Tổng Giám đốc ghi nhận những thành tích của BHXH tỉnh trong việc thực hiện chính sách thời gian vừa qua, đồng thời đề nghị tập thể BHXH tỉnh cần đưa ra các giải pháp đồng bộ để khắc phục những khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.


 Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn – Đỗ Văn Khoan phát biểu tại buổi làm việc.


Thay mặt BHXH tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cảm ơn sự quan tâm của Phó Tổng Giám đốc với BHXH tỉnh Lạng Sơn trong thời gian vừa qua./.

Phạm Hoa